Search
Thời gian làm việc: 8h - 18h30 | Tất cả các ngày trong tuần

Đặt lịch tư vấn

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

15/10/2017

-Niềng răng chỉnh nha là phương pháp giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn, tạo khớp cắn chuẩn xác, mang lại tính thẩm mỹ cho nụ cười. Tuy nhiên, để răng có thể di chuyển được thì cần phải có những khoảng trống nhất định, mài kẽ răng hay chỉ định nhổ răng là những thủ thuật mà Bác sĩ thường áp dụng để tạo ra những khoảng trống đó.

Hô là một tình trạng khá phổ biến ở nước ta hiện nay, do  nhiều nguyên nhân gây ra, nó có thể phụ thuộc vào yếu tố di truyền, các thói quen mút tay, đẩy lưỡi từ bé,..v.v. Hô cũng có nhiều dạng như:

• Răng hô chìa ra phía trước
• Môi căng, hàm dưới lùi
• Hô cả 2 hàm hay cung hàm hẹp, chìa các răng cửa ra phía ngoài 

- Tùy theo từng trường hợp hô mà Bác sĩ sẽ có hướng điều trị khác nhau. Nếu bạn chỉ hô nhẹ thì chỉ cần mài các kẽ răng một chút rồi niềng lại, nhưng trường hợp răng hô nhiều thì chỉ định nhổ răng là việc cần thiết để bạn có một nụ cười đẹp như ý.

- Với những người đã trưởng thành thì cấu trúc xương hàm đã hoàn toàn ổn định, không còn phát triển hay thay đổi gì trong tương lai. Do đó, trong quá trình điều trị răng hô ở người trưởng thành, Bác sĩ thường chỉ định nhổ răng và kết hợp sử dụng minivis để hỗ trợ cho quá trình điều trị được nhanh chóng. 

- Tuy nhiên để có câu trả lời “Niềng răng hô có phải nhổ răng không?” được chính xác nhất, bạn nên đến trung tâm nha khoa để Bác sĩ có thể khám, chụp phim CT kiểm tra cấu trúc xương hàm. Từ đó, Bác sĩ sẽ cân nhắc thật kỹ có nên nhổ răng hay không và tư vấn cho bạn kế hoạch điều trị cụ thể.

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp tới Nha khoa Quốc tế Việt Mỹ để được giải đáp nhanh nhất!


 


Nha Khoa Quốc Tế Việt Mỹ  

Liên hệ : 0913.062.117 – 0243.295.5039

Địa chỉ : 61 Trường Chinh- Thanh Xuân- Hà Nội

Website: https://nhakhoaquoctevietmy.com.vn
Đặt lịch tư vấn
Hotline: 0913062117
Bảng giá dịch vụ
Đặt lịch
Nguyễn văn Hùng
Vừa đặt dịch vụ: "Bọc răng sứ Lava"