Vì một số lý do như tuổi tác, sử dụng thuốc lá, rượu bia… mà màu răng ngày càng sậm dần gây mất tự tin trong giao tiếp. Nhưng từ khi công nghệ tẩy trắng răng ra đời thì đây được xem là phương pháp cải thiện vẻ thẩm mỹ hiệu quả an toàn nhất và không hại đến men răng.

Các phương pháp tẩy trắng răng

Hiện nay, tẩy trắng răng chủ yếu thực hiện theo 2 phương pháp sau:

– Tẩy trắng răng tại nhà

– Tẩy trắng răng tại phòng nha kết hợp với năng lượng ánh sáng như đèn Plasma, LaserTẩy trắng răng an toàn và hiệu quả

Nhưng hiện nay ngoài 2 phương pháp trên thì có nhiều người tự ra cửa hàng mua thuốc về nhà tự tẩy. Ngoài hiệu quả tẩy trắng răng, một số người không quan tâm đến tác dụng phụ của liệu pháp này. Không ít người sau khi tẩy thì răng trở nên nhạy cảm hơn trước, ăn thức ăn nóng lạnh cũng ê buốt hoặc màu răng trắng sáng chỉ duy trì được vài ngày sau đó trở lại như ban đầu… Vì thế mọi người cần tìm hiểu rõ quá trình tẩy trắng như thế nào.

Quy trình tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là quá trình khiến răng trắng sáng hơn. Nha sỹ sẽ dùng hóa chất có chứa  carbamide peroxide hay hydrogen peroxide để phản ứng oxy hóa có thể xảy ra, nhằm cắt đứt các chuỗi màu protein màu trong răng để răng trở nên trắng sáng hơn mà không ảnh hưởng đến men cũng như ngà răng. Các sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà hiện nay được bán rộng rãi trên thị trường, tuy nhiên bệnh nhân cần phải xem xét chất lượng cũng như theo dõi quá trình tẩy trắng để bảo đảm an toàn. Bệnh nhân tuyệt đối không nên dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, bởi vì điều đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Tẩy trắng răng tại Nha khoa Quốc tế Việt Mỹ giúp răng trắng sáng và bền màu

Tẩy trắng răng tại Nha khoa Quốc tế Việt Mỹ giúp răng trắng sáng và bền màu

Chúng tôi khuyên người sử dụng nên có sự tư vấn và tham gia của bác sỹ chuyên khoa Răng Hàm Mặt. Và nguyên nhân khiến răng ê buốt trong quá trình tẩy trắng liên quan đến ống ngà răng và sự nhạy cảm của từng người, chứ không phải là do bào mòn răng như nhiều người nghĩ! Để duy trì độ trắng sáng như ban đầu phụ thuộc hoàn toàn vào chế độ ăn uống, sự giữ gìn răng miệng và đặc biệt trong vòng 2 tuần đầu sau khi tẩy trắng.

Nhận xét bài viết:

*

Your email address will not be published.