Vấn đề răng miệng của trẻ em hiện đang là môi quan tâm lớn của nhiều bậc phụ huynh. Ở độ tuôi này nếu thiếu sự quan tâm chăm sóc đúng cách của cha mẹ trẻ rất dễ có thể sẽ phải chung sống với bộ răng kém hoàn hảo suốt đời.

Trẻ bắt đầu mọc răng từ giai đoạn được 7 – 9 tháng và đến khoảng tháng thứ 30 trẻ sẽ mọc đầy đủ cả hàm răng sữa. Chăm sóc răng cho trẻ trong thời kì này là rất quan trọng, sẽ ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn sau này của bé, vì vậy các bậc phụ huynh cần quan tâm đến giai đoạn này của trẻ.

ScreenShot_20160405174456

Bắt đầu từ lúc này những chiếc răng sữa xinh xắn sẽ tuần tự được thay thế bằng các răng vĩnh viễn.

ScreenShot_20160405174603

Như vậy, khoảng thời gian kể từ 6 đến 12 tuổi là giai đoạn trẻ có bộ răng hỗn hợp (gồm cả răng sữa và răng vĩnh viễn.)

Việc mất răng sữa sớm sẽ làm cho răng số 6 bị di về phía gần dẫn đến thiếu chỗ cho những răng vĩnh viễn sau này mọc lên, do đó bộ răng vĩnh viễn sau này lệch lạc, chen chúc. Giai đoạn này trẻ rất cần sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa.

Kỹ thuật nha khoa cơ bản dành cho trẻ em.

Để có bộ răng sữa và răng vĩnh viễn sau này đẹp cần có sự hợp tác tốt của phụ huynh, của bé và của bác sĩ nha khoa. Chăm sóc răng trẻ từ khi trẻ mọc chiếc răng sữa đầu tiên là điều cần thiết. Giai đoạn răng sữa này nếu phụ huynh đưa trẻ khám định kỳ thường xuyên, nha sĩ sẽ bôi gel flour vào bề mặt răng của trẻ. Gel Flour có tác dụng tăng cường sự vững chắc cho men răng và hạn chế sự tiến triển của sâu răng.

kham-rang

– Phát hiện và ngăn chặn những thói quen xấu.
– Việc đưa trẻ tới nha sĩ định kỳ không chỉ điều trị những vấn đề về sâu răng nhiễm trùng, mà còn phát hiện ra những thói quen, tật xấu của trẻ như: mút môi, cắn ngón tay, bú bình, cắn môi…để kịp thời can thiệp trước khi ảnh hưởng đến xương hàm sau này.

Tốt hơn hết, để giúp bé có được một hàm răng đẹp và khỏe ngay từ nhỏ, các bậc cha mẹ nên cho con đi kiểm tra răng định kỳ tại phòng khám nha khoa để được các bác sĩ chỉ dẫn, khám răng miệng cho bé thường xuyên.

Nha khoa Quốc tế Việt Mỹ, địa chỉ tin cậy để các phụ huynh cho con đến kiểm tra răng miệng định kỳ.

Thông tin liên hệ: Nha Khoa Quốc Tế Việt Mỹ

  • Cơ sở 1: 61 Trường Chinh – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Cơ sở 2: 92 Quán Thánh – Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 0913.062.117 để được trực tiếp Bác sĩ Lê Thiên Quế tư vấn điều trị !