Implant là một trụ titan được cấy ghép vào xương hàm, vị trí mất răng để cố định trụ răng và sau đó bọc sứ lên trên.Nhờ có  phương pháp cấy ghép Implant mà nên y học nha khoa đã có thể tạo ra được những chiếc răng giống y như răng thật, cả về phương diện thẩm mỹ cũng như về chức năng ăn nhai hằng ngày.

Mặc dù phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện kỹ thuật cấy ghép Implant. Theo chỉ định của bác sĩ nha khoa thì phương pháp này chỉ thực hiện thành công đối với những trường hợp bệnh nhân đã đến độ tuổi trưởng thành, có sức khỏe ổn định, có đủ đủ khối lượng, mật độ xương cần thiết thì mới có thể tiến hành cắm ghép được.

Ngoài ra, để ca cắm ghép Implant được thành công thì người bệnh cũng không được mắc các bệnh mãn tính. Vì nếu thực hiện thì khả năng thành công cũng sẽ không cao, mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe toàn diện của người bệnh.

Kết quả hình ảnh cho không nên cấy ghep implant

 

Những đối tượng nên và không nên cấy ghép Implant

* Mất răng do tai nạn hoặc những tác động của ngoại lực. Sau khi mất răng bạn nên đến nha khoa để kiểm tra và thực hiện cấy ghép Implant ngay. Bởi nếu để tình trạng mất răng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc ăn nhai, thẫm mỹ cũng như tiêu xương tự nhiên khiến khuôn mặt bị biến dạng.

* Sâu răng dẫn đến không thể chữa tủy được nữa thì cần phải nhổ càng sớm càng tốt. Sau khi nhổ thì phải cấy ghép Implant ngay tức thì.

* Bệnh viêm nha chu là một bệnh nha khoa nguy hiểm. Khi bị viêm nha chu, bạn nên nhổ đi để tránh nhiễm trùng và tiêu xương lan rộng. Khi nhổ, có thể cấy ghép implant ngay, hoặc nếu thiếu hỏng xương quá nhiều thì cần ghép xương lúc nhổ để tiến hành đặt implant sau đó vài tháng.

*  Trường hợp bạn đã nhổ răng quá lâu hoặc đeo hàm tháo lắp lâu ngày thì cũng nên cấy ghép Implant càng sớm càng tốt, vì hàm tháo lắp không chắc sẽ gây tiêu xương nhiều, ngoài ra implant cũng giúp giữ xương chậm tiêu theo thời gian.

* Trẻ em đang độ tuổi phát triển: đối tượng này không nên trồng răng implant vì hầu hết các cơ và xương hàm mặt đang phát triển và bình ổn, chưa thật sự chắc chắn, nên việc trồng răng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

* Phụ nữ mang thai

Khi cấy ghép Implant sẽ phải sử dụng đến tia X-quang, một số loại thuốc và tâm lý có thể hơi căng thẳng  nên sẽ ảnh hưởng đến thai nhi và kết quả trồng răng. Vì vậy, phụ nữ mang thai không nên cấy ghép Implant

* Người bị bệnh mãn tính: Những bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu, tiểu đường, cường cận giáp (sự hoạt động bất thường của tuyến cận giáp), người đang hóa trị hoặc xạ trị ung thư, suy thận, suy giảm hệ thống miễn dịch hay có van tim nhân tạo cũng làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị implant hoặc thậm chí còn gây ra một số phản ứng phụ.

Một số điều kiện và đối tượng phù hợp cấy ghép Implant

  • Còn đủ xương để đặt Implant: sau khi nhổ răng nếu không trồng ngay răng implant sẽ làm cho xương hàm tiêu dần đi và không còn đủ thể tích (độ dày) xương để có thể đặt Implant. Thời điểm lý tưởng để đặt Implant là ngay sau khi nhổ răng từ 2-6 tháng.
  • Vệ sinh răng miệng tốt, không bị mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, viêm gan cấp, không nghiện thuốc lá và không bị tật nghiến răng.
  • Trong trường hợp xương bị tiêu đi nhiều sau khi mất răng sẽ gây khó khăn hơn cho quá trình cấy ghép răng implant.  Lúc đó cần phải ghép xương, nong xương… thì mới đảm bảo đủ khoảng trống để cấy ghép răng được.
  • Đối với những người cao tuổi mà xương hàm vẫn còn đủ thì vẫn có thể trồng răng được. Nếu những bị mắc bệnh tiểu đường thì phải uống thuốc đầy đủ để kiểm soát tốt nhất mức đường huyết.

Hiệu quả phương pháp cắm ghép Implant tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Mỹ

ScreenShot_20160405172431

ScreenShot_20160405172234

– Ăn nhai tốt hơn so với răng giả thông thường nhờ vị trí răng cố định không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng.

– Phát âm bình thường như răng thật.

– Ngăn ngừa sự tiêu xương do mất răng.

– Trả lại nụ cười tự nhiên và khuôn mặt trẻ trung.

– Kỹ thuật bảo tồn nhất, không phải mài răng, lấy tủy răng như khi làm cầu răng, răng giả thông thường.

– Tránh những phiền toái của hàm giả tháo lắp (lỏng lẻo, vướng víu, chức năng nhai kém, làm tổn thương các răng khác…)

– Gần giống như răng thật về thẩm mỹ và chức năng.

– Tồn tại vĩnh viễn trên xương hàm như răng thật.

Hãy nhanh đến với Nha Khoa Quốc Tế Việt Mỹ để được các Bác sĩ lấy lại hàm răng vốn đẹp tự nhiên của bạn.

Nha Khoa Quốc Tế Việt Mỹ

  • Cơ sở 1: 61 Trường Chinh – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Cơ sở 2: 92 Quán Thánh – Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 0913.062.117 để được trực tiếp Bác sĩ Lê Thiên Quý tư vấn điều trị !

Nhận xét bài viết:

*

Your email address will not be published.