Trám răng là một phương thức đơn giản mà hiệu quả giúp phòng ngừa và điều trị sâu răng. Kỹ thuật trám răng thông dụng và mang tính thẩm mỹ cao như hiện nay là trám thẩm mỹ composite và trám xi-măng silicat.

Dịch vụ trám răng thẩm mỹ tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Mỹ

Vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay là trám thẩm mỹ composite, composite có nhiều màu sắc khác nhau để Bác sĩ lựa chọn sao cho phù hợp với từng bệnh nhân. Vật liệu trám răng này không chỉ giúp phục hồi chức năng ăn nhai mà còn trả lại cho răng màu sắc tự nhiên như cũ, thậm chí có thể che đậy những khuyết điểm của men răng(như men răng bị rỗ, đổi màu…).

Đặc biệt là vùng răng cửa cần độ thẩm mỹ cao nên composite được coi là một giải pháp tuyệt vời. Composite có độ cứng, độ chịu lực và chống ăn mòn cao hơn xi – măng silicat.

 

Trám răng thưa, sứt mẻ 

Related image

Trám răng sâu 

Trám răng thẩm mỹ không phức tạp nhưng đòi hỏi bác sĩ phải khéo tay, tỉ mỉ thì mới mang đến kết quả như ý. Do vậy, việc lựa chọn một nha khoa chất lượng, bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề lâu năm cũng là điều vô cùng quan trọng.

Quy trình trám răng thẩm mỹ tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Mỹ

Trám răng thẩm mỹ composite

 

Đầu tiên bác sĩ sẽ dùng mũi khoan để lấy sạch phần răng sâu, sau đó bề mặt răng được làm sạch bằng một loại axit etching giúp cho keo trám sau này dính chặt vào bề mặt cần trám. Sau khi rửa sạch axit và thổi khô răng, bác sĩ sẽ bôi lên bề mặt cần trám một lớp kem dán tiếp bonding 3M và chiếu đèn halogen trong vòng 20 giây. Cuối cùng là lớp composite có màu giống răng thật, bác sĩ sẽ tạo hình cho chiếc răng và chiếu đèn vào miếng trám giúp cho lớp composite này đông cứng lại trong vòng 40-60 giây.

Trám răng thẩm mỹ chỉ sử dụng chủ yếu cho những trường hợp nhẹ và sâu răng tương đối(chưa đến tủy). Nếu phần răng sâu quá nhiều, miếng trám khá lớn thì lúc đó bác sĩ có thể cân nhắc và đưa ra hướng diều trị thích hợp.

Trám răng xi – măng Silicat

tram-rang-co-ben-khong-2

Bên cạnh composite, xi măng silicat cũng là một vật liệu được sử dụng từ lâu. Xi măng silicat cũng có tính thẩm mỹ tương tự như composite, dễ sử dụng, giá thành rẻ, dẫn nhiệt kém. Ngoài ra xi măng silicat có chứa Flour, do đó có hả năng chống sâu răng khá tốt. Tuy nhiên thì khả năng chịu lực cũng như chống ăn mòn kém sau một vài năm khi chịu tác động của lực nhai.

Nha khoa quốc tế Việt Mỹ chúng tôi với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chắc chắc sẽ mang đến cho các bạn một  chất lượng dịch vụ trám răng an toàn và hiệu quả. Với sự hỗ trợ đầy đủ của các trang thiết bị, vật tư y tế giúp cho quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng và đạt kết quả cao.

Nha Khoa Quốc Tế Việt Mỹ
Cơ sở 1: 61 Trường Chinh – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội
Cơ sở 2: 92 Quán Thánh – Ba Đình – Hà Nội
Nếu bạn có thắc mắc và cần hỗ trợ tư vấn, vui lòng liên hệ Hotline: 0913.062.117 để được Bác sĩ Lê Thiên Quế trực tiếp tư vấn điều trị.

“(*)Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa và chế độ chăm sóc răng miệng của bệnh nhân”

Nhận xét bài viết:

*

Your email address will not be published.