Giữa răng sứ  không kim loại và kim loại thì bọc răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay?

Việc dể lựa chọn cho mình một loại răng sứ hoàn hảo không đơn thuần là chỉ dựa trên tuổi thọ cao mà còn phải đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ và giá thành.Muốn xác định được điều này cần đi sâu vào đặc trưng của từng loại răng sứ.Hiểu được điều đó, các bác sĩ Nha khoa quốc tế Việt Mỹ xin đưa ra 1 vài phân tích cụ thể như sau và hy vọng sẽ có ích cho bạn!

răng sứ việt Mỹ

1. Răng sứ không kim loại

Răng sứ không kim loại hay còn được gọi là răng sứ toàn sứ. Đại diện có các loại phổ biến sau đây: Răng sứ Nacera, Răng sứ Cercon, Zirconia,Venus,,…Đặc điểm của những loại răng sứ này quan trọng nhất là ở tính đồng nhất trong chất liệu theo các chuyên gia đánh giá răng sứ  Nacera có nhiều ưu điểm và được nhiều người dùng nhất. Cấu tạo của răng đều gồm hai mặt  trong và ngoài bằng sứ hoàn toàn, không có lẫn tạp chất khác. Đây cũng là điểm phân biệt quan trọng nhất của răng sứ không kim loại với các loại răng sứ kim loại khác có sườn bằng kim loại.

a) Răng sứ Cercon

cercon

Ưu điểm : 

An toàn: Được làm hoàn toàn bằng sứ nên không dị ứng kích ứng nướu răng.

Răng sứ  Cercon  có tính thẩm mỹ cao: Răng sứ cercon cho màu sắc giống răng thật, không bị đục.Không đen viền nướu như răng sứ kim loại hoặc cho phản ứng ánh sáng đi xuyên qua không hề thấy màu đen của kim loại ánh ra.

Răng sứ  Cercon có độ  bền cao: Lõi zirconia có tính trơ hóa học, độ cứng cao nên không gẫy vỡ, biến dạng bởi lực nhai, do đó răng sứ cercon là một trong những loại răng sứ có độ bền cao nhất.

Ăn nhai tốt: Lõi zirconia của răng sứ cercon có độ cứng siêu việt, tạo cảm giác hoàn toàn chắc chắn khi ăn nhai, đồng thời có khả năng kháng mài mòn tốt nên khi bị mòn dẫn tới mất khả năng cắt thức ăn theo thời gian.

Tính tương hợp sinh học hoàn hảo: Một trong những ưu điểm vượt trội của răng sứ cercon chính là tính tương hợp sinh học rất tốt, răng sứ cercon không làm viêm lợi, hôi miệng hay bất cứ phản ứng phụ nào nếu được làm đúng kỹ thuật.Dòng sứ cercon có khả năng chống bám dính cao hơn cả răng thật trước tác động của môi trường, thức ăn hay cả với thuốc lá hay cafe.

Nhược điểm :

– Chỉ định với những trường hợp răng bị nhiễm màu kháng sinh nặng, điều trị tủy trước đó

– Hạn chế với những trường hợp cầu răng sứ quá dài

b) Răng sứ Zirconia

111183-body- (7)

Ưu điểm : 

– Giá thành thấp nhất trong các loại răng sứ thẩm mỹ nhưng vẫn cho ra kết quả tốt

– Sườn zirconia tương hợp tốt với cơ thể nên không bị viêm lợi và hôi miệng.

Nhược điểm : 

– Độ cứng không cao, khả năng chịu lực nhai kém

– Tính liên kết sứ – sườn của răng yếu nên có thể dễ bị bong, tróc hoặc vỡ trong quá trình sử dụng.

c) Răng sứ Nacera

nacera Việt Mỹ

Ưu điểm : 

Độ chính xác: Thiết kế hoàn toàn tự động trên hệ thống CAD/CAM. Với phôi đa lớp các mầu được giàn trải như cấu trúc của răng thật. Đảm bảo độ chính xác cao.

Tiết kiệm thời gian: Mầu được chế tạo sẵn không phải trải qua công đoạn nhuộm màu, sấy khô, xử lý màu sắc.

Thẩm mỹ cao: 16 tông mầu có sẵn phù hợp với tất cả các mầu sắc răng, sườn sứ chống hắt từ cùi răng tốt, cấu trúc như răng thật giúp phục hình đạt độ thẩm mỹ tối ưu.

Tương hợp sinh học cao: Zirconia của Nacera – Doceram đã được chứng mình chưa hề ghi nhận bất kỳ dị ứng nào trong suốt 20 năm qua.

Độ bền: Răng sứ Nacera được chế tạo chống nứt gãy, có độ chịu lực lên đến hơn 1400 Mpa, mầu được nhuộm sẵn đảm bảo chính xác bền về mầu sắc.

Độ an toàn: Nacera cách nhiện tốt, trơn bóng bảo vệ cùi răng không bị kích thích bởi thức ăn đồ uống nóng lạnh, không tạo màng bám, không bị oxi hóa giúp phục hình thẩm mỹ an toàn. Nacera không gây cản trở các dịch vụ y tế khác như khi bạn phải chụp chiếu liên quan đến điện từ.

Nếu lựa chọn bọc toàn răng sứ, khắc phục hoàn toàn nhược điểm của sứ kim loại thì dòng sứ  Nacera được đánh giá là một trong những “ông hoàng răng sứ” đáp ứng đầy đủ ưu điểm nổi bật của dòng sứ cao cấp.

2.Răng sứ kim loại

so-sanh-rang-su-kim-loai-va-rang-toan-su

Răng sứ kim loại bao gồm các loại răng sứ có thành phần cấu tạo chứa kim loại ở trong khung sườn. Đây là yếu tố chính chi phối đến tính chất và những đặc điểm liên quan của các dòng răng sứ.

Vậy răng sứ loại nào tốt nhất? Theo nhận định của các chuyên gia thì độ cứng chắc của răng sứ kim loại thường kém hơn so với răng sứ không kim loại và chỉ tương đương với răng thật. Ngay cả tính thẩm mỹ và độ lành tính thì dòng sứ này cũng không thể so sánh với răng sứ toàn sứ được. Bởi vì khung sườn bằng sứ nên lớp vỏ chụp bên ngoài buộc phải dày đục để màu đen của khung răng không bị lộ nên răng thiết kế có màu sắc thiếu đi độ trong và tự nhiên.Ngoài ra, tính chất kim loại cũng sẽ khiến cho răng dễ gây ra những kích ứng lên nướu sau một thời gian tồn tại trên cung hàm. Phản ứng oxi hóa kim loại có thể sẽ làm đổi màu răng của bạn và làm nướu sưng đỏ, hở kẽ dưới tác động của các axit có trong thực phẩm và nước bọt.

Nhận xét bài viết:

*

Your email address will not be published.